NGĂN NGỪA UNG THƯ TUYẾN TUYỀN LIỆT
🌟Theo Science Daily LLC, một nghiên cứu mới của các nhà khoa học tại Đại học Nam Australia, những người đàn ông thường xuyên ăn trái cây và rau có màu sắc sặc sỡ ít có khả năng bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt
🥗Những phát hiện đến từ hai nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cancers, nhấn mạnh tầm quan trọng của chế độ ăn Địa Trung Hải hoặc châu Á với những thực phẩm cụ thể.
🥙Thực phẩm giàu lycopene bao gồm cà chua, dưa, đu đủ, nho, đào, dưa hấu và nam việt quất. Thực phẩm giàu selen bao gồm thịt trắng, cá, động vật có vỏ, trứng và các loại hạt.
🔷Đồng tác giả nghiên cứu, Tiến sĩ Permal Deo cho biết ăn thực phẩm giàu lycopene và selen tự nhiên tốt hơn là dùng thực phẩm bổ sung, nơi lợi ích bị hạn chế, theo các nghiên cứu trước đây.
🌀Tiến sĩ Deo, cho biết: "Khuyến nghị của chúng tôi là áp dụng chế độ ăn Địa Trung Hải với sự giúp đỡ của chuyên gia dinh dưỡng, vì mọi người hấp thụ chất dinh dưỡng theo những cách khác nhau, tùy thuộc vào thực phẩm, hệ thống tiêu hóa, kiểu gen của người đó và có thể cả hệ vi sinh vật của họ."
♦️"Có bằng chứng cho rằng thừa cân cũng làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Chế độ ăn nhiều sản phẩm từ sữa và ít vitamin E cũng có thể làm tăng nguy cơ, nhưng bằng chứng chưa rõ ràng.", Tiến sĩ Deo, cho biết thêm.
✨Theo Mayo Clinic, chế độ ăn Địa Trung Hải tập trung vào những thực phẩm có nguồn gốc thực vật, chẳng hạn như ngũ cốc nguyên hạt, rau, các loại đậu, trái cây, quả hạch, hạt, thảo mộc và gia vị, là nền tảng của chế độ ăn kiêng. Dầu ô liu là nguồn bổ sung chất béo chính. Cá, hải sản, sữa và gia cầm được bao gồm trong chừng mực. Thịt đỏ và đồ ngọt chỉ thỉnh thoảng được ăn.
🌈Ung thư tuyến tiền liệt vẫn là một trong những bệnh ung thư phổ biến và gây tử vong ở nam giới, nhưng sự thiếu hụt dinh dưỡng liên quan đến nó vẫn chưa được biết rõ. Các yếu tố rủi ro khác, chẳng hạn như dân tộc, tiền sử gia đình và tuổi tác,...